Gỗ Trắc đen là gì? Có tốt không?

Gỗ trắc đen là một loại gỗ quý có giá trị rất cao và thuộc loại gỗ hiếm bậc nhất tại Việt Nam và được nhiều người ưa chuộng tìm mua vì loại gỗ trắc đen này có đặc trưng là rất cứng và chịu được va đập tốt tính năng rất bền ở Việt Nam cây gỗ trắc đen được tìm thấy nhiều trong những khu rừng mưa nhiệt đới và rừng mưa nhiệt đới gió mùa.

go-trac-den-tho

Cây gỗ trắc đen

Gỗ trắc đen là gì có tốt không?

Cây gỗ trắc đen có màu sắc đen xám rất đẹp và sang trọng,lõi gỗ đen mun đồng thời mật độ gỗ khít, tăm gỗ trắc đen rất mịn nên đánh bóng gỗ trắc đen sẽ rất đẹp và tự nhiên sẽ rất bóng loáng đẹp tự nhiên với các ưu điểm trên nên gỗ trắc đen rất tốt và bền nên luôn là một sự lựa chọn rất phù hợp cho sự lựa chọn để làm làm bàn ghế và nội thất tự nhiên cao cấp không cần phải sơn PU.

khoi-go-trac-den

Vân gỗ trắc đen

Cây gỗ trắc đen khi được gia công trên máy chuyên dụng hiện đại nên độ chuẩn chính xác đẹp tự nhiên sau khi được gia công sáng bóng như gương tạo nên sự hoàn hảo đến khó tin. Gỗ trắc đen là loại gỗ quý sang trọng khi bạn sở hữu cặp loại gỗ quý này làm trang khí nội thất bàn ghế giường ngủ thì rất là hoàn hảo và giá trị cao.

Ưu điểm của cây gỗ trắc đen.

+ Gỗ trắc đen rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn có mùi chua nhưng không hăng.

+ Gỗ  rất bền không bị mối mọt, cong vênh.

+ Gỗ trắc khi quay giấy ráp thì rất bóng bởi trong gỗ có sẵn tinh dầu

Hiện nay giá gỗ trắc đen chính thống đường kính rộng 40 tới 70 cm giá trên thị trường là 700 triệu đồng 1 m3 . gỗ rông 25 hoặc 30 cm dài 2 m dầy 10 cm giá 200 triệu một m3 .

Một số đồ mỹ nghệ làm bằng gỗ Trắc Đen:

tuong-phat-di-lac-bang-go-trac-den

Di Lặc gỗ Trắc Đen

tuong-go-trac-den

Tượng Trường My gỗ trắc đen

te-cong-go-trac-den

Tượng Tế Công gỗ Trắc Đen

bo-ban-ghe-bang-go-trac-den

Bộ Bàn Ghế gỗ Trắc đen

Viết bình luận: