Gỗ Trắc Xanh

Gỗ Trắc Xanh mọc nhiều ở vùng đông nam bộ, đặc điểm cây cứng và có mùi thơm nhẹ, Gỗ trắc xanh có thớ mịn, dòn,dễ chế biên, mặt cắt gỗ không hề bị dấu nức nẻ và rất mịn, không bị mối mọt, khó mục mặt cắt dọc có hoa vân đẹp, rất cứng. Với những đặc tính hết sức đặc trưng và hữu dụng trên, gỗ trắc xanh đặc biệt thích hợp cho ngoại thất, đặc biệt dùng trong xây dựng cầu và làm xuồng ghe vì có tính chịu nước cực tốt và bền.

go-trac-xanh-1

Ưu điểm gỗ trắc xanh?

Gỗ trắc xanh thân gỗ đẹp dễ chế biến, thớ gỗ mịn, khi để gỗ khô thì không bị nứt nẻ và cũng không bị biến dạng. Gỗ Trắc xanh khá bền tính chịu lực cao, không bị mối mọt. Gỗ trắc xanh ban đầy xẻ ra có màu vàng nhạt, nhưng để một lúc sau, đặc biệt là ra ngoài ánh nắng thì gỗ chuyển qua màu xanh rất đẹp.

go-trac-xanh-2

Khi được đánh bóng thì gỗ trắc xanh lên nước rất đẹp, nếu đánh bóng tốt thì nhìn tự như ngọc.

Hiện nay loại gỗ này rất được ưa chuộng và đang trở nên hiếm dần bởi đươc săn lùng rất nhiều.
So với các loại gỗ khác như căm xe, cẩm lai thì gỗ trắc xanh có độ nặng, độ chắc, độ bền về khả năng chịu lưc, chịu va đập tốt hơn hẳn.

go-trac-xanh-3

Gỗ trắc xanh hiện nay rất quý vì số lượng có hạn nhưng nhu cầu gỗ trắc rất cao. Hiện trên thị trường gỗ trắc xanh loại tốt và đẹp có giá lên đến 10 triệu/kg.

Trên thị trường còn có một loại gỗ Đổi Màu nếu không thực sự hiểu biết về gỗ thì khó có thể phân biệt được đâu là đổi màu đâu là trắc xanh. Nên trước khi chọn lựa cho mình một tác phẩm hay gỗ thì cần lưu ý ở điểm này.

Viết bình luận: