Tại Sao Gỗ Hoàng Đàn Lên Tuyết?

Gỗ Hoàng đàn lên tuyết rất được ưa chuộng bấy lâu nay. Những lớp tuyết mịn như nhung bám trên các sản phẩm gỗ Hoàng đàn tạo nên sức hút kì lạ cho những món đồ này. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết tại sao gỗ Hoàng Đàn lên tuyết.

tai-sao-go-hoang-dan-len-tuyet-1

Gỗ Hoàng Đàn xịn có mùi thơm nức tự nhiên và không bao giờ hết thơm.Những vòng gỗ mới tiện sẽ còn bám lớp tinh dầu(nhựa) khi lần sẽ hơi dính tay và mùi thơm nức mũi,khi hết lớp nhựa thì vòng Hoàng Đàn thơm dịu đi nhưng mỗi khi lần hạt thì người dùng lại cảm nhận được mùi hương vĩnh cửu này.

tai-sao-go-hoang-dan-len-tuyet-2

Tại sao gỗ Hoàng Đàn lên tuyết?

Nếu vòng Hoàng Đàn không đeo mà bọc vào túi nilon,với thời tiết ẩm và lạnh sẽ tự lên một lớp tuyết nhưng có độ kết dính như keo chứ không phải là lớp mốc. Nhiều người thường lầm tưởng những vệt trắng đó là mốc do gỗ lâu ngày chứ không phải tuyết gì cả.

tai-sao-go-hoang-dan-len-tuyet-3

Vòng gỗ Hoàng Đàn cũng nhiều cơ sở làm bằng gỗ thật nhưng là gỗ rác,gỗ vỏ nhìn hạt gỗ rất dại,nếu hạt gỗ tận dụng từ các đầu mẩu không từ gỗ tấm bản xẻ ra thì khi thành phẩm các hạt không được đều nhau,thậm chí không đủ độ cứng,nếu lấy móng tay hơi gậy nhẹ có thể còn sứt vỡ dễ dàng.
Những vòng từ gỗ Hoàng Đàn tuy từ gỗ xấu vẫn mang đặc trưng của Hoàng Đàn như có tinh dầu,mùi hương,lên tuyết nhưng chất lượng kém và không tinh xảo,giá thành tuy có rẻ vài chục nghìn giá nào cũng bán nhưng quý khách mua về cảm thấy không hài lòng thì khi sử dụng cũng không thấy thoải mái.

Nhất là gỗ Hoàng Đàn cao quý dùng để niệm Phật thì nên đẹp đẽ tôn kính trang trọng hơn. Hãy lựa chọn cơ sở uy tín để chọn mua loại vòng gỗ Hoàng Đàn uy tín, chất lượng nhất.

Viết bình luận: